Bí mật nguồn sữa tươi chất lượng tại Goulburn

Đăng bởi: Admin Hiếu Trong: Tin Tức trên: Thứ tư, Tháng năm 11, 2016 Bình luận: 0 Lượt xem: 2337

Chỉ cách thành phố Melbourne khoảng 180 km, thung lũng Goulburn được mệnh danh là “thủ phủ sữa tươi” của nước Úc, cội nguồn của loại sữa tươi thơm ngon nức tiếng. Hãy cùng tìm hiểu cuộc sống của những cô bò sữa tại Goulburn để biết những dòng sữa tuyệt vời này được sản sinh ra như thế nào.

Sống dưới mái nhà thiên nhiên

Thung lũng Goulburn là vùng đất được trời phú cho những điều kiện tự nhiên tuyệt vời để chăn nuôi bò sữa. Với khí hậu ôn hòa và nguồn nước dồi dào, nơi đây đặc biệt thích hợp cho việc nuôi trồng cỏ tươi và các loại cây trái, sản phẩm nông nghiệp với hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngay cả khi những cánh đồng cỏ ở các khu vực lân cận chuyển màu vàng úa thì ở thung lũng này, những thảm cỏ xanh vẫn trải dài bất tận.

Vì thế, đàn bò sữa Goulburn được chăn thả tự nhiên 100%, hàng ngày dạo chơi trên cánh đồng cỏ, ngủ trên cánh đồng cỏ, hoàn toàn không bị gò bó trong không gian chuồng trại chật hẹp.

Thưởng thức nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào

Diện tích đồng cỏ của thung lũng Goulburn rộng đến mức dựa trên tổng số lượng bò hiện có ở thung lũng so với diện tích cỏ tại đây, trung bình, mỗi hecta cỏ xanh tương ứng với chỉ 2 cô bò sữa. Vì có nguồn cỏ tươi tự nhiên dồi dào được cung cấp ngay tại chỗ, đàn bò sữa Gouburn không cần đến sự trợ giúp của thức ăn công nghiệp.

Hoàn toàn không chịu sự can thiệp của hormone hay hóa chất

Bên cạnh việc không sử dụng thức ăn công nghiệp, dưới những quy định nghiêm ngặt của Chính phủ Úc và Hiệp hội chăn nuôi, bò sữa ở Goulburn cũng tuyệt đối không được tiêm bất kỳ loại hormone tăng trưởng nào. Quá trình sản xuất sữa và thu hoạch sữa diễn ra hoàn toàn tự nhiên khiến cả cơ thể lẫn tâm lý của những cô bò đều ở trong trạng thái khỏe mạnh và thoải mái nhất.

Được chăm sóc tỉ mỉ

Được chăn thả tự nhiên dưới điều kiện hết sức thuận lợi, sức đề kháng của bò được đảm bảo. Tuy nhiên như thế không có nghĩa là những người nông dân Gouburn phó mặc sức khỏe của bò cho thiên nhiên.

Những chú bê khi còn nhỏ được đưa vào khu vực riêng, nuôi dưỡng và chăm sóc đặc biệt cho đến khi trưởng thành

Các cô bò trưởng thành được đeo thẻ số với màu sắc khác nhau để phân loại và theo dõi tình trạng sức khỏe

Để giữ cho đàn bò không bị thương hoặc mất sức cũng như duy trì được thể trạng tốt nhất trên đường từ những cánh đồng cỏ đến khu vắt sữa, những cung đường nối giữa cánh đồng cỏ và nhà máy vắt sữa đều được thiết kế thẳng tắp, không bị cản trở bởi chướng ngại vật.

Phương thức chăn thả bò tự nhiên và chế độ chăm sóc đặc biệt ở Goubrun đã tận dụng tối đa những điều kiện mà thiên nhiên mang lại để sản sinh ra dòng sữa tươi thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Đúng là không có gì tốt bằng tự nhiên!

Nguồn Dân Trí

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn